9 lưu ý khi điều trị parvo cho chó

9 lưu ý khi điều trị parvo cho chó

25/11/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Pravo ở chó hiện chưa có thuộc đặc trị. Nhưng tỉ lệ chó được cứu sống, phục hồi hoàn toàn không phải quá ít. 9 lưu ý sau sẽ giúp tỉ lệ sống sót của chó bị parvo cao hơn.

1. Vứt bỏ đồ chơi cũ. Đặc biệt là những đồ chơi bằng vải. Bởi Parvo Virus có thể vẫn cư trú ở những đồ vật này. 

2. Các vật dụng của chó (bát ăn, bát nước, chuồng, quần áo,...) cần đánh rửa, sát khuẩn. Nếu có kinh tế tốt, sắm bộ vật dụng mới là tốt nhất.
3. Điều chỉnh chế độ ăn. Chó bị parvo có hồi phục tốt hay không phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố này. Bạn nên cho chó ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa, mềm, ít tanh. Nếu chó bỏ ăn bạn nên tiêm truyền các chất dinh dưỡng vào cơ thể cho chó. 

4. Cách ly con chó của bạn với những chú chó khác. Như vậy chó của bạn sẽ không bị tái nhiễm Parvo Virus hoặc lây nhiễm thêm các bệnh khác trong khi sức khỏe đang yếu ớt. Và các con chó khác cũng sẽ không bị lây nhiễm Parvo Virus từ chó của bạn.

5. Tiêm phòng Parvo và các bệnh khác đầy đủ. Kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đặc biệt là không cho chó tiếp túc với chó lạ hoặc những chú chó bị Parvo hoặc các bệnh dễ lây nhiễm khác.

6. Khi vừa từ bên ngoài trở về nhà, bạn không nên bế bồng chó cưng ngay. Phải thay đồ, tắm rửa trước nhé. 

7. Vệ sinh sạch sẽ những khu vực chó hoạt động, vui chơi. Không để chó lại gần các ống xả thải.

8. Kiểm tra phân chó thường xuyên. Hãy đảm bảo rằng phân không lỏng, sống hoặc chứa máu.

9. Bạn không thể tự điều trị Parvo tại nhà nhé. Chữa trị tại bệnh viện thúy là lựa chọn tốt nhất. Tại bệnh viện chó sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe liên tục, tiêm truyền khi cần, ăn uống đúng chế độ. Quan trọng hơn là các bác sĩ có thể cấp cứu kịp thời khi chó rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị, cách chăm sóc chó bị parvo là những kiến thức cơ bản mọi chủ nuôi chó cần phải trang bị. Bởi parvo có thể xảy ra ở moi giống chó, mọi độ tuổi, không phân biệt giới tính. Các chú chó nhỏ tuổi thường dễ mắc parvo do hệ tiêu hóa và sức đề kháng còn yếu. Các chú chó to khả năng bị parvo thấp hơn.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, Lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: