Bật mí bốn bí quyết chăm sóc chó sơ sinh

Bật mí bốn bí quyết chăm sóc chó sơ sinh

02/11/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Chó sơ sơ sinh có sức đề kháng rất yếu. Nên rất dễ bị các loại virus, vi khuẩn tấn công. Làm thế nào để chó sơ sinh luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện? Dreampet sẽ giúp bạn trả lời ngay đây.

1. Tạo ổ thoải mái và ấm áp cho chó mẹ và chó con

Chó mẹ sau khi sinh và chó sơ sinh có thấp nhiệt thấp hơn bình thường. Một chiếc ổ đầy đủ chăn, gối và thêm một cái máy sưởi nếu thời tiết lạnh giá là điều cần thiết. Nước tiểu và rác thải có thể vương trên chăn gối,thậm chí mọi ngóc ngách trong ổ đều ẩm ướt. Vì vậy, bạn cần vệ sinh ổ hàng ngày, thay ngay chăn, gối khi phát hiện ra chỗ ẩm ướt.

2. Cho chó con tiếp xúc với mẹ

Chó con nên bú mẹ đến khi chúng được 4 - 8 tuần tuổi. Bú mẹ giúp chó con có sức đề kháng tốt. Nếu sữa mẹ không đủ, bạn có thể cho chó con uống sữa ngoài nhưng hãy hỏi ý kiến của bác sĩ thú y trước nhé. Chó từ 1 tháng tuổi trở đi, có thể bắt đầu làm quen với các thức ăn khác. Cụ thể, kết hợp bú sữa/ uống sữa và thức ăn khô. Lượng thức ăn khô sẽ tăng dần rồi thay thế hẳn việc bú sữa/ uống sữa.

Lưu ý: Nuôi bộ không cần sữa mẹ không được khuyến khích. Chó con phải được ở cùng mẹ ít nhất mười hai tuần để giúp chúng làm quen với môi trường trước khi chúng được nhận nuôi.

3. Quan sát dấu hiệu cảnh báo bệnh tật

Khi vừa sinh ra chó con dễ bị ngạt thở, shock nhiệt, parvo, nôn, tiêu chảy,... Việc quan sát các hành vi, biểu hiện của đàn chó con là cực kỳ cần thiết. Hãy kiểm tra nhịp thở, thân nhiệt, phân, nước tiểu ít nhất 2 lần/ 1 ngày nhé. Ngoài những nguy cơ từ virus, vi khuẩn, nhiệt độ,... (yếu tố môi trường) thì chó mẹ đôi khi cũng gây nguy hiểm cho chó con. Ví dụ: không biết cho chó con bú, đè vào chó con,...

 

4. Liên hệ với bác sĩ thú y

Các bác sĩ sẽ cung cấp lịch tiêm phòng, kiểm tra tình trạng sức khỏe của từng con trong đàn để điều trị kịp thời và ngăn sự lay lan cho các con chó khác trong đàn. Bạn cũng có thể khai thác các kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc chó sơ sinh từ các bác sĩ thú y. Cụ thể: loại sữa, loại thức ăn, lượng thức ăn,...

Dreampet vừa bật mí bốn bí quyết chăm sóc chó sơ sinh. Chúng tôi hy vọng rằng 4 bí quyết này giúp quá trình chăm sóc chó sơ sinh của bạn đơn giản hơn, thành công hơn.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ:

Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: