Bật mí cách điều trị bệnh Care ở chó

Bật mí cách điều trị bệnh Care ở chó

17/10/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Ở bài trước, Dreampet đã chia sẻ về nguyên nhân và những triệu chứng bệnh Care ở chó. Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục cung cấp những thông tin về cách điều trị bệnh này.

1. Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Cách tốt nhất để phòng bệnh Care ở chó là tiêm vacxin. Bạn nên sử dụng vacxin nhược độc phòng Care. Thời điểm thích hợp nhất để tiêm vacxin cho chó là lúc chó còn nhỏ (khoảng 3 tháng tuổi). Bởi ở độ tuổi từ 2-6 tháng chó dễ bị care nhất.

Để tiêm vacxin phòng bệnh Care ở chó, bạn có thể đến các bệnh viện thú y hoặc phòng khám thú y. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh nơi ở và  dụng cụ chứa thức ăn của chó cưng.

2. Khi chó đã bị Care 

Thật không may là hiện giờ chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho căn bệnh Care ở chó. Tuy nhiên chúng ta có thể điều trị hỗ trợ, chăm sóc tăng cường sức đề kháng cho cún với các biện pháp như:

  • Truyền dịch, thuốc bổ cho cún. Đồng thời bổ sung nước cho cún ngay lập tức. Khi chó bị Care, quá trình mất nước cùng với việc bỏ ăn diễn ra nên chó rất nhanh bị mất sức và lịm đi. Do vậy, cần bổ sung kịp thời nước và những dưỡng chất cần thiết để bù đắp lượng dinh dưỡng bị mất trong quá trình đó.
  • Sử dụng các thuốc để giảm thiểu các triệu chứng bệnh Care ở chó: thuốc hạ sốt, thuốc cầm tiêu chảy...
  • Sử dụng một trong các loại thuốc kháng sinh để phòng chống nhiễm khuẩn kế phát như: Lincocin 10%, Vime-Tobra,... 
  • Truyền kháng huyết thanh nếu có thể.

Quan trọng nhất là khi bạn thấy cún yêu xuất bệnh những biểu hiện ban đầu của bệnh Care. Hãy đưa ngay cún đến các cơ sở thú y, bệnh viện thú y để được chẩn đoán và điều trị với phác đồ thích hợp và hiệu quả nhất.

Hiện nay, bệnh Care ở chó vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, Care vẫn là một mối đe dọa với chó cưng và cũng là nỗi lo lắng với chủ nuôi. Để cún cưng nhà bạn ít nguy cơ bị nhiễm bệnh Care, ngay từ khi mới nuôi, bạn nên tham khảo, tuân thủ những lời tư vấn, những lời khuyên của các bác sĩ thú y nhé.

Nếu có bất cứ khúc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Dreampet sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn chăm sóc chó cưng. 

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: 

Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: