Bí quyết cắt móng cho chó

Bí quyết cắt móng cho chó

25/11/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Cắt móng cho chó không phải việc dễ dàng. Bởi chúng rất hiếu động và sợ những dụng cụ cắt móng làm bị thương. Làm thế nào bây giờ? Đừng lo! Bài viết hôm nay, Dreampet sẽ chia sẻ cho bạn 2 phương pháp cắt móng cho chó.  

Phương pháp 1: Sử dụng máy mài móng

Mài móng làm giảm khả năng chó bị thương. Vì  vậy, chó sẽ bớt sợ hãi. Tuy nhiên, mài móng sẽ tốn nhiều thời gian hơn cắt móng. Chó có thể cảm thấy chán nản và không chịu ngồi yên nữa. Giải pháp lúc này là cho em ấy ăn một chú thức ăn em ấy yêu thich. Hoặc là thưởng cho em ấy một món đồ chơi mới để chó cưng tập trung vào vấn đề khác. Máy mài móng bạn có thể mua hoặc tự chế. Chỉ đơn giản là một miếng gõ nhỏ, phẳng, trên bề mặt gián giấy nhám. Quan trọng nhất là bạn có thể huấn luyện chó tự mài móng với dụng cụ này.

Phương pháp 2: Cắt móng cho chó với bộ dụng cụ chuyên dụng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cắt móng chuyên dụng. Bao gồm: 01 kìm cắt móng, 01 cây giũa móng.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ sơ cứu vết thương. Bao gồm: băng, gac, bông, cồn. Chủ hoặc chó có thể bị thương do sự hiếu động, thiếu hợp tác của chó.

Bước 3: Chọn thời điểm cắt móng cho chó. Khi chó cố mài móng trên sàn hoặc đi lại phát ra những tiếng cạch cạch là thời điểm thích hợp nhất. Bởi vì chó đang cảm nhận được rõ rệt sự khó chịu của bộ móng dài.

Bước 4: Tìm hiểu độ dài móng chân của chó bao nhiêu là tốt nhất.

Bước 5: Xác định đúng vị trí, độ dài phần móng bạn sẽ cắt.

Bước 6. Cắt móng

Bước 7: Thưởng cho chó những món ăn hoặc những món đồ chơi mà chúng thích. Đây sẽ là động lực cho những lần cắt móng sau.

Lưu ý: 

  • Cắt móng cho chó 1 lần/ 1 tuần
  • Nên cho chó làm quen với việc cắt móng ngay từ khi còn nhỏ.
  • Tuyệt trùng các dụng cắt móng cho chó
  • Không cắt vào tủy móng của chó. Chó sẽ chảy máu và nhạy cảm với việc cắt móng.
  • Giữ chân chó nhẹ nhàng nhưng chắc chắn.
  • Nếu chó thực sự không muốn cắt móng thì không nên ép buộc. Bởi cả bạn và chó đều có thể bị thương. Biểu hiện của sự không hợp tác là sủa liên tục, cố tình nhảy ra ngoài,...

Trong quá trình chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng, nếu gặp bất cứ khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Dreampet luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, Lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: