Cách điều trị bệnh sán chó

Cách điều trị bệnh sán chó

11/08/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

 

 

 

 

Cách điều trị bệnh sán chó

Trong các bài viết lần trước, bệnh viện thú y Dream Pet đã chia sẻ về nguyên nhân, tác hại và các biểu hiện của bệnh sán chó. Hôm nay, chúng tôi  sẽ cung cấp cho các bạn về cách điều trị bệnh sán cho cún yêu.

Sán chó có hơn 40 loại. Mỗi loại sán chó lại có những đặc điểm khác nhau, tấn công cơ thể cún yêu theo những cách thức khác nhau. Vì vậy, bạn không nên tự ý mua thuốc, sử dụng thuốc mà chưa có chỉ định của bác sĩ thú y. Nếu không, bệnh sán chó không những không thuyên giảm mà ngày càng nghiêm trọng hợn. Điều trị sán chó tốn nhiều thời gian hơn cả bệnh giun. Tốt nhất, bạn hãy tuân thủ các bước sau để cún yêu vừa nhanh lành bệnh vừa không phải chịu các tác dụng phụ.

Bước 1: Xét nghiệm phân.

Bác sĩ thú y có thể yêu cầu bạn thu thập và mang theo mẫu phân chó. Họ dùng mẫu phân này để tiến hành kiểm tra, xét nghiệm. Trong phân chó trứng sán hoặc đốt sán. Từ đó các bác sĩ thú y sẽ xác định được loại sán đang ký sinh trong cơ thể cún yêu và bệnh sán chó đang ở giai đoạn nào.

dreampet2.jpg

Bước 2: Dùng thuốc điều trị

Sau khi đã xác định loại sán chó và đến giai đoạn phát triển của bệnh. Bác sĩ thú y sẽ lên pháp đồ điều trị cho em ấy. Bác sĩ thú y sẽ cho bạn những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, cách vệ sinh nơi ở của cún yêu và cách tắm rửa cho em ấy. Bạn nhớ note lại nhé. Quan trọng nhất là hãy cho cún yêu uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng. Đối với sán dây Praziquantel và Epsiprantel là 2 thuốc thường được sử dụng để điều trị.

Bước 3: Chế độ chăm sóc trong và sau khi chữa bệnh.

Vì trong giai đoạn này chó cưng của chúng ta bị mất máu, mất nước và nhiều chất dinh dưỡng vì bị bọn sán chó chiếm doạt nên gầy còm, sơ xác. Các bạn nên “tẩm bổ cho các ấy 1 cách từ từ. Vì niêm mạc ruột bị tổn thương nên khả năng tiêu hóa của thú cưng kém đi nhiều. Ruột không những không hấp thụ được chất dinh dưỡng mà ngược lại bị tổn thương nặng thêm do làm việc quá sức.

Trong quá trình chăm sóc cún yêu mắc bệnh sán chó, bạn có thể sẽ gặp không ít những triệu chứng lạ. Đừng quá lo lắng rồi vội vã cho em ấy uống những loại thuốc được review trên mạng. Hãy gọi điện cho Dream Pet để được tư vấn hoặc bế ngay cún yêu tới địa chỉ số 44 – Lô B1 – Nguyễn Cảnh Dị - Hoàng Mai - Hà Nội.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, quận Hoàng Mai, tp.Hà Nội

 

 

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: