Cách ĐIỀU TRỊ và PHÒNG CHỐNG bệnh chó bị rụng lông

Cách ĐIỀU TRỊ và PHÒNG CHỐNG bệnh chó bị rụng lông

30/09/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Thú cưng của bạn bỗng nhiên rụng lông nhiều và thường xuyên, không giống như chu kì thay lông bình thường? Và bạn không biết phải chữa trị thế nào. Hãy đọc ngay bài viết này nhé, bạn sẽ có câu trả lời.

1. Chữa rụng lông cho chó bằng cách điều chỉnh chế độ ăn cho thú cưng.

Nếu lượng lông chỉ rụng nhiều hơn bình thường một chút và không xuất hiện các triệu chứng bất thường khác. Bạn không cần chưa cần phải đưa chó cưng đến bệnh viện. Hãy cải thiện chế độ ăn của chó xem sao. Những loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá. sữa chua, đậu hũ, bông cải xanh,... rất tốt cho da và lông. Hãy chọn loại thức ăn chuyên dụng cho chó. Những loại thức ăn chuyên dụng cũng là một lựa chọn không tồi. Bởi các loại thức ăn này đã được chuẩn hóa về thành phần dinh dưỡng.

2.  Giữ vệ sinh sạch sẽ, chải lông thường xuyên

Việc giữ vệ sinh sạch sẽ là điều cơ bản nhất trong việc phòng chống hay chữa trị bệnh chó bị rụng lông. Một bộ lông sạch sẽ giúp thú cưng không bị bọn kí sinh trùng làm phiền. Và nhất thiết phải giữ cho bộ lông của các em chó luôn mềm mượt, khong bị rối. Nếu không lông sẽ rụng cả mớ mỗi khi em ấy nô đùa, di chuyển. Mỗi ngày bạn nên chải lông cho chó cưng 1 hoặc tối đa là 2 lần lần để cún yêu luôn vẻ ngoài hoàn hảo và ngăn ngừa căn bệnh chó bị rụng lông.

3. Điều trị rụng lông cho chó tại bệnh viện thú y và phòng khám thú y

Trường hợp chó bị rụng lông trong thời gian dài, dù đã điều chỉnh chế độ ăn uống, giữ vệ sinh sạch sẽ nhưng tình trạng vẫn không khá hơn. Bạn nên đưa em ấy đến bệnh viện thú y hoặc phòng khám thú y. Bởi rụng lông có thể là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm. Ví dụ: viêm da, ngứa, ghẻ,… Nếu không được chữa trị theo pháp đồ riêng với những loại thuốc đặc trị thì tình trạng rụng lông không thể chấm dứt. Nghiêm trọng hơn là sức khỏe của chó cưng ngày một suy giảm hoặc tử vong.

Chó bị rụng lông không phải căn bệnh quá nghiêm trọng. Nhưng ở nhiều trường hợp, nó là biểu hiện của một số căn bệnh nguy hiểm? Vì vậy, khi chó có dấu hiệu rụng lông bất thường, bạn nên chú ý một chút nhé. Nếu trong quá trình chăm sóc chó bị rụng lông gặp bất kỳ khó khăn, khúc mắc nào, hãy gọi cho Dreampet nhé. Chúng tôi thực sự rất vui khi được cùng bạn chăm sóc chó cưng.

BỆNH VIỆN THÚ Y DRAMPET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, quận Hoàng Mai, tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: