Chăm sóc và điều trị chó bị viêm gan mãn tính

Chăm sóc và điều trị chó bị viêm gan mãn tính

04/11/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Chữa chó bị viêm gan đúng phương pháp sẽ giúp chó cưng giảm đi những triệu chứng, bớt đi những cơn đau. Hơn hết là kìm hãn quá trình phát triển thành xơ gan, ung thư gan.

1. Chẩn đoán chó bị viêm gan mãn tính

Bạn cần phải cung cấp cho bác sĩ thú y một lịch sử toàn diện về sức khỏe của con chó và sự xuất hiện của các triệu chứng viêm gan. Có thể con chó bị viêm gan bẩm sinh do di truyền từ bố mẹ cũng là một trong các dấu hiệu để chẩn đoán. 

Bác sĩ thú y sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra thể chất hoàn chỉnh cho con chó của bạn. Bao gồm xét nghiệm máu hoàn chỉnh, điện giải đồ và xét nghiệm nước tiểu. Kết quả xét nghiệm máu sẽ cho phép bác sĩ thú y đánh sự làm việc bình thường của chức năng gan, thận.

Men gan sẽ thay đổi không bình thường trong một số trạng thái bệnh. Bác sĩ thú y có thể sẽ chụp X - quang và siêu âm để kiểm tra gan một cách trực quan và có thể lấy một mẫu mô cho sinh thiết .

2. Điều trị chó bị viêm gan mãn tính

Nếu viêm gan mãn tính ở mức độ nặng, chó cưng cần phải nội trú tại viện để được chăm sóc và được điều trị bằng chất lỏng bổ sung vitamin B, Kali và Dextrose. Hoạt động của con chó của sẽ phải được hạn chế trong giai đoạn điều trị và phục hồi. Con chó nên nghỉ ngơi trong lồng và cũng cần được giữ ấm.

Các loại thuốc giúp loại bỏ chất lỏng khỏi cơ thể và làm giảm chất lỏng tích tụ trong bụng. Thuốc kháng sinh cũng có thể được kết hợp để điều trị nhiễm trùng, làm giảm sưng não, kiểm soát động kinh và làm giảm lượng Amoniac sản xuất và sự hấp thụ (từ ruột đến phần còn lại của cơ thể). 

Chó nên được chuyển sang chế độ ăn kiêng hạn chế Natri và bổ sung Thiamine và Vitamin. Bạn nên cho con chó ăn nhiều bữa trong một ngày với một lượng nhỏ thức ăn. Nếu con chó của bạn đang bỏ ăn liên tục trong vài ngày vừa qua, bạn sẽ cần trao đổi với bác sĩ thú y về việc cách cho chó ăn hoặc bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho chó thông qua tĩnh mạch.

Hiện tại, viêm gan mãn tính chưa có thuốc đặc trị. Tuy nhiên, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm gan mãn tính ở chó sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn, ít tốn kém hơn. 

Khi chó bị viêm gan mãn tính sẽ rất cần một chế độ chăm sóc đặc biệt. Vì vậy, trong bài viết tới Dreampet sẽ tiếp tục chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc chó bị bệnh viêm gan mãn tính. Hãy thường xuyên ghé thăm Website để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào nhé.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: 

Số 44, Lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: