Chế độ chăm sóc sau khi cắt tỉa lông cho chó

Chế độ chăm sóc sau khi cắt tỉa lông cho chó

18/08/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Nếu không có phương pháp chăm sóc đúng thì bộ lông của các em cún chỉ đẹp khi vừa bước ra khỏi spa. Làm thế nào bây giờ? Đừng lo! Dream Pet sẽ chia sẻ bí quyết ngay đây.

1. Chải lông

Lông của những chú chó cũng giống như tóc của chúng ta vậy. Phải chải 1 – 2 lần/ ngày mới mượt mà được.Tuy là việc đơn giản nhưng có lợi rất lớn. Nó vừa khiến diện mạo của các bé cưng chỉnh chu hơn, vừa giúp bộ lông được thông thoáng. Đặc biệt, giúp tuần hoàn máu trong cơ thể các chú chó hiệu quả hơn.

2. Luôn sạch sẽ.

Phải giữ cơ thể cún yêu thật sạch sẽ, đặc biệt là bộ lông. Việc này giúp duy trì vẻ ngoài xinh đẹp, thơm tho. Bộ lông không sạch sẽ khiến cún cưng cảm thấy khó chịu do bị bít tắc lỗ chân lông, gây khó khăn cho quá trình trao đổi với môi trường và thải độc. Thêm nữa, bộ lông bẩn là nơi trú ngụ tuyệt vời cho các loại bọ chét, giun sán, kí sinh trùng gây các bệnh về da liễu.

Vào mùa hè, bạn nên tắm cho cún yêu từ 1 – 2 lần/ tuần. Mùa đông thời tiết lạnh, bạn chỉ cần tắm 2 tuần/ 1 lần hoặc 1 tuần/ 1 lần. Sau khi tắm, bạn cần sấy khô lông cho cún yêu ngay.

Lưu ý: Sau khi ăn ít nhất 2 giờ mới được tắm cho em cún.

3. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc lông chuyên biệt

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa tắm. Hãy dựa vào màu lông, tình trạng da để lựa chọn. Nhớ là ưu tiên các sản phẩm làm từ các thiên nhiên.

  • Nếu cún yêu bị ve rận, bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm đặc trị như: Hantox, Care, Fay, Olive,…
  • Nếu cún yêu đang bị viêm da, bạn không nên sử dụng các loại sữa tắm. Chỉ cần tắm bằng nước chè xanh, trầu không, xà cừ, khế,…
  • Mỗi màu lông nên dùng những loại sữa tắm khác nhau. Ví dụ: SOS màu xanh dương dùng cho cún lông màu trắng, SOS màu nâu đỏ dùng cho cún có lông màu nâu đỏ.

5. Chế độ ăn

Chế độ ăn là mấu chốt của quá trình chăm sóc sau khi cắt tỉa lông cho chó. Tác động bên ngoài như chải, sữa tắm,… chỉ mang đến vẻ đẹp tạm thời, ngắn ngủi. Muốn bộ lông đẹp lâu dài, chúng ta cần tác động vào bên trong.

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, axit béo, protein sẽ giúp lông bóng mượt, chắc khỏe. Một số loại thực phẩm chứa nhiều thành phần trên là rau xanh, bì lợn, mỡ, trứng,…

4. Tỉa lông cho chó khi cần

Thực sự không tài liệu hay chuyên gia nào quy định thời gian định kỳ cắt tỉa lông cho chó cả. Vì điều đó phụ thuộc vào giống chó, thời tiết, cơ thể chú chó. Tuy nhiên, bạn nên cắt nếu lông gây cản trở cho hoạt động của cún yêu. Nếu cảm thấy quá khó xác định thời gian nên cắt tỉa lông cho chó thì bạn có thể gọi ngay cho bệnh viện thú y Dream Pet để được tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng nghe điện thoại của bạn.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ:
Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, quận Hoàng Mai, tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: