Chữa bệnh chó thiếu Canxi

Chữa bệnh chó thiếu Canxi

16/09/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Chữa bệnh chó thiếu canxi phải kết hợp điều trị tại bệnh viện thú y với chế chăm sóc tại nhà. Để chó cưng nhanh lành bệnh nhất thiết cho chó uống thuốc đúng giờ, đúng liều, tái khám đúng hẹn. Đặc biệt, hãy chuẩn bị những bữa ăn, thức ăn chứa nhiều canxi cho chó yêu.

1. Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi vào thực đơn
  • Thực phẩm tự nhiên

Các loại thức ăn có thể sử dụng để tăng cường canxi cho chó là tôm cua, cá, các loại xương, ốc,... Những thực phẩm này bạn có thể sử dụng hàng ngày. Nhưng lưu ý là phải nấu chín nhé. Bởi thực tế, nhiều con tôm, cua, cá sống nhiễm trứng giun sán. 

  • Sữa tươi

Sữa là thực phẩm giúp bổ sung canxi hàng đầu. Vì một cốc sữa bò có khoảng 300mg canxi. Mặt khác sữa là loại thực phẩm tiêu chuẩn. Trong sữa hàm lượng các chất dinh dưỡng đã ở trạng thái lý tưởng nên thích hợp sử dụng hàng ngày.

Các chế phẩm từ sữa cũng có hàm lượng canxi cao. Cụ thể trung bình cứ 100 gram phômai có 760mg canxi. Vì vậy, ngoài sữa bạn có thể sử dụng các chế phẩm từ sữa.

  • Thức ăn hạt khô

Đây là loại thức ăn dành riêng cho cún yêu. Theo các bác sĩ thú y, thức ăn hạt là loại thức ăn tiêu chuẩn. Hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn hạt được cân đối phù hợp với cơ thể của chó cưng. Thức ăn hạt có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho các cô, cậu chủ bận rộn. Nó vừa tiện lợi lại vừa cung cấp đủ năng lượng, dưỡng chất.

2. Cho chó uống bổ sung canxi

Nhu cầu canxi của chó cao hơn 4 lần so với con người. Vì vậy, khi chó thiếu canxi, bạn không chỉ bổ sung canxi cho chó qua đường thức ăn mà còn phải bổ sung canxi cho chó thông qua các loại thuốc. Các loại thuốc chuyên dụng có lượng canxi cao hơn và tác dụng nhanh hơn mấy lần thức ăn thông thường.Tuy nhiên bạn không nên cho chó uống canxi theo ý mình mà phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y nhé.

Hiện nay, các loại thuốc canxi cho chó thường được sản xuất ở 2 dạng. Dạng nén và dạng nước. Chúng đều là Canxi Clorua có chứa ion Ca2+ nên cơ thể chó có thể hấp thụ một cách dễ dàng.

Thuốc dạng viên nén có thể mua khá dễ dàng. Bạn có thể mua thuốc bổ sung canxi dành riêng cho chó hoặc sử dụng loại thuốc dành cho người.

Canxi dạng nước thường được dùng trong các tình huống nguy cấp. Ví dụ: Cấp cứu chó thiếu canxi trong máu mà bị co giật. Canxi dạng nước sẽ được tiêm trực tiếp vào máu để chó hấp thu nhanh nhất.

Ngoài ra, trên thị trường còn có thuốc canxi dạng bột. Nhưng loại này không phổ biến như thuốc viên và thuốc tiêm.

Chó thiếu canxi sẽ mắc phải một số bệnh nghiêm trọng. Do vậy, khi chó cưng được chẩn đoán là thiếu canxi bạn nên đưa em ấy đi chữa trị ngay. Đồng thời, bổ sung những thức ăn chứa nhiều canxi vào thực đơn của em ấy. Nếu trong quá trình chăm sóc chó thiếu canxi gặp bất kỳ khó khăn gì, hãy gọi điện cho bệnh viện thú y Dream Pet nhé. Chúng tôi rất vui khi được cùng bạn chăm sóc cún yêu.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 4, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, quận Hoàng Mai, tp.Hà Nội

 

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: