Điều trị chó bị parvo

Điều trị chó bị parvo

10/10/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Bệnh Parvo thường xảy ra với những chú chó dưới 4 tháng tuổi, chưa được tiêm phòng vacxin. Đây là một căn bệnh về hệ tiêu hóa có mức độ lây lan cao và hiện nay thì chưa có thuốc đặc trị.  

1. Chó bị parvo có triệu chứng gì?

  • Chó bị parvo có biểu hiện lờ đờ, chậm chạp. Chúng rất ít vận động, hay nằm lì một chỗ. Chó sẽ yếu dần và không còn cảm giác thèm ăn nữa.
  • Chó bị parvo thường bị sốt cao lên tới 40 hoặc 41 độ C.
  • Virus Parvo tấn công  các tế bào phân chia nhanh trong dạ dày và ruột khiến niêm mạc dạ dày bị sưng và loét nên chó cưng sẽ bị nôn.
  • Chó bị tiêu chảy, phân nhầy, lỏng phân, phân có hình dạng lạ hoặc phân có dính máu
  • Chó bị parvo sẽ bị thiếu máu do xuất huyết dạ dày và ruột. Để xác định xem chó cưng có đang thiếu máu hay không, bạn làm như sau: Ấn tay vào lợi chó. Sau 2 giây lợi chó trở lại màu hồng bình thường, tức là chó cưng đang khỏe mạnh. Lợi của chó bị parvo có ắc xanh xao.

2. Chữa trị parvo ở chó như thế nào?

Bệnh parvo ở chó không thể tự điều trị tại nhà. Bởi bệnh rất dễ lây nhiễm và có nguy cơ tử vong cao do mất nước, mất chất điện giải. Hiện tại, chưa có thuốc đặc trị bệnh paro ở chó. Tuy nhiên, các bác sĩ thú y sẽ có các phương pháp giảm nguy cơ tử vong, tăng sức đề kháng cho chó cưng. Tại bệnh viện, các bác sĩ thú y sẽ tiến hành chẩn đoán và lập phác đồ điều trị dựa trên tiền sử của chó cưng và các xét nghiệm sinh hóa.

Một số biện pháp chăm sóc, điều trị khi chó bị parvo:

  • Giữ ấm cho chó (ngay khi thấy chó có biểu hiện kể trên các bạn cần ngay lập tức ủ ấm cho chúng)
  • Truyền dịch tĩnh mạch để chống mất nước và chất điện giải.

  • Dùng thuốc để kiểm soát tình trạng ói mửa và tiêu chảy cũng như ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Quá trình điều trị chó bị parvo tương đối tốn kém và chưa chắc đã tránh được bàn tay của tử thần. Phát hiện sớm, chữa kịp thời thì tỷ lệ sống lên tới 90% và ngược lại. Vì vậy, nếu chó, đặc biệt là chó con có những biểu hiện bất thường, bạn cần đưa em ấy đi xét nghiệm ngay. 
Để phòng tránh bệnh parvo ở chó, hãy TIÊM PHÒNG, vệ sinh nơi ăn uống, sinh hoạt sạch sẽ, tuyệt đối không cho chó tiếp xúc với chó bệnh. 

Nếu có khúc mắc hoặc khó khăn khi chăm sóc chó bị parvo, hãy liên hệ với chúng tôi. Dreampet có đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng trả lời và hỗ trợ bạn 24/7.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Số 44, Lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: