Điều trị mèo bị suy thận

Điều trị mèo bị suy thận

02/11/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

1 Bình luận

Bạn nghi ngờ mèo nhà mình bị suy thận vì thấy chúng uống nước rất nhiều và lười ăn. Nhưng không chắc chắn đó là triệu chứng của suy thận hay một căn bệnh khác? Đừng lo! Trong bài viết này, Dreampet sẽ trả lời khắc mắc của bạn. 

1. Phương pháp chẩn đoán bệnh suy thận ở mèo

Bác sĩ thú y sẽ làm một số xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Sau đó là chụp X-quang, siêu âm để loại bỏ những nghi ngờ đối với các bệnh có cùng triệu chứng. Đồng thời có thể xác định mức độ ảnh hưởng của suy thận đối với các cơ quan khác.

Trong một vài trường hợp sinh thiết mô thận cũng cần phải thực hiện. 

Pate là thực phẩm rất tốt cho mèo bị suy thận

Pate là thực phẩm rất tốt cho mèo bị suy thận bởi đặc tính dễ tiêu

2. Điều trị và chăm sóc khi mèo bị suy thận

  • Suy thận cấp tính: Chúng ta có thể dùng 1 trong số các phương pháp phẫu thuật để loại bỏ sự tắc nghẽn, truyền dịch tĩnh mạch, chế độ ăn uống đặc biệt và thuốc men hoặc là kết hơp các phương pháp này. 
  • Suy thận mãn tính: Chế độ ăn kiêng cho thận. Chúng ta sẽ giảm lượng phosphorus và protein ở mức thấp. Mặt khác, khẩu phần ăn được tăng cường vitamin D, axit béo, omega-3. Điều quan trọng là cho mèo lafmquen với chế độ ăn kiêng một cách từ từ. Nếu thay đổi chế độ ăn một cách đột ngột, mèo có thể mắc thêm các bệnh khác như viêm ruột, stress, shock,...

Việc nắm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy thận ở mèo sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn, đỡ tốn kém hơn. Trong khi điều trị và chăm sóc mèo bị suy thận, nếu gặp bất cứ khó khăn gì. Hãy liên hệ ngay với Dreampet nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn. Chúc bé mèo của bạn mau lành bệnh.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ:

Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
binh-luan

Đỗ Thị Thuỳ Bích

Xin tu van giúp: meo bi suy than thi cho an nhung loài thuc an nao? Xin cam on

05/04/2018
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: