Điều trị và chăm sóc quản lí mèo bị ho

Điều trị và chăm sóc quản lí mèo bị ho

10/11/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Nếu chỉ mèo chỉ bị ho đơn thuần thì không hề nguy hiểm và có thể chữa trị dễ dàng. Nhưng đôi khi ho lại là một trong các triệu chứng của các căn bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng đường hô hấp, suy giảm hệ nhiễm dịch (sida), viêm phổi,... Đối với mỗi trường hợp, chúng ta cần điều trị và chăm sóc như thế nào? Cùng Derampet tìm câu trả lời nhé.

1. Điều trị mèo bị ho

Mục tiêu chính của điều trị mèo bị ho: loại bỏ nguyên nhân gây  ho và các triệu chứng đi kèm. 

Nếu số lượng các triệu chứng bệnh không nhiều và tần xuất của mỗi triệu chứng không thường xuyên thì bạn hoàn toàn có thể tự điệu trị bệnh ho cho mèo tại nhà. Trong trường hợp ngược lại, bạn nên cho mèo nhập viện để được các bác sĩ thú y điều trị và chăm sóc đặc biệt. Cụ thể:

  • Sử dụng bình Oxy nếu mèo có triệu chứng khó thở

  • Kháng sinh phổ rộng sẽ được dùng để hạn chế các loại bệnh nhiễm trùng kế phát

  • Không nên lạm dụng thuốc chống ho. Sử dụng thuốc chống ho hay không sẽ được quyết định sau khi bác sĩ thú y xác định nguyên nhân khiến mèo bị ho. Đối khi ho không phải vấn đề nghiêm trọng, mà nguyên nhân gây ra ho thực sự là nỗi lo.

2. Chăm sóc mèo bị ho

  • Cần kiểm tra toàn diện để xác định đúng nguyên nhân khiến mèo bị ho.

  • Nếu trong đơn thuốc của các bác sĩ thú y có kháng sinh, bạn phải sử dụng đúng liều và đủ liều. Dùng kháng sinh vô tội vạ sẽ làm kháng sinh mất tác dụng (kháng thuốc).

  • Giữ liên lạc với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị bệnh ho cho mèo. Thông qua các bác sĩ thú y bạn có thể hiểu được các biểu hiện, hoạt động của mèo chứng tỏ bệnh ho của mèo đang tốt lên hay xấu đi.

  • Khám lại để chắc chắn rằng mèo đã khỏi hẳn hay chưa

  • Điều chỉnh lại thực đơn và lượng thức ăn cho mèo. Ví dụ: Không nên cho ăn xương cá, hạn chế ăn thức ăn khó tiêu hóa,...

  • Quản lí tất cả các loại thuốc trị ho cho mèo. Tức là dùng đúng giờ, đúng liều. Không tự ý cho mèo uống những loại thuốc không có trong đơn. Hoặc ít nhất phải tham khảo ý bác sĩ trước khi sử dụng.

Đừng nhầm lẫn ho và  hắt xì nhé. Bệnh ở đâu chữa ở đó mới an toàn, hiệu quả được. Phải kết hợp triệu chứng và các kết quả kiểm tra y tế mới kết luận bệnh nhé. Trong quá trình điều trị, chăm sóc mèo bị ho, hãy lên hệ với Dreampet bất cứ khi nào bạn cần nhé.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ:

Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: