Giải mã nguyên nhân chó chán ăn

Giải mã nguyên nhân chó chán ăn

21/08/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Chán ăn dẫn đến sụt cân, giảm miễn dịch. Muốn giải quyết được triệu chứng chán ăn ở chó chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của tình trạng này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng chán ăn. Nhưng có 4 nguyên nhân phổ biến nhất, cùng bệnh viện thú y Dream Pet điểm danh nhé.

1. Chó biếng ăn do được nuông chiều

Những người có kinh nghiệm chăm sóc thú  cưng lâu năm chia sẻ “Chó là loài động vật thông minh, quan sát rất nhanh. Khi cho chúng ăn quá nhiều thức ăn ngon, phục vụ bất cứ khi nào chúng muốn. Chó sẽ ỉ nại, đòi hỏi.

Dẫu biết là bạn rất yêu thương chó cưng. Nhưng đừng yêu thương mù quáng. Hãy cho chó ăn đúng giờ giấc, khẩu phần.

2. Chó chán ăn vì thực đơn thiếu phong phú, lặp đi, lặp lại nhiều lần.

Không con chó nào có thể ăn mãi một món. Chỉ 2 – 3 bữa không đổi món đã có cảm giác ngán. 4 – 5 liên tiếp có lẽ là cảm giác sợ. Nếu cứ kéo dài, chó không những ăn ít mà còn bỏ ăn.

3. Chó biếng ăn, bỏ ăn do bệnh lý

Khi chó chán ăn, bỏ ăn, mọi người thường nghĩ ngay đến bệnh giun sán. Nhưng các bác sĩ thú y đã khẳng định. Chó biếng ăn, bỏ ăn do giun sán rấtt hiếm gặp. Nếu nguyên nhân chán ăn, bỏ ăn thực sự do giun sán thì tình trạng bệnh giun sán đã nặng rồi. Thông thường chỉ những chú chó con (dưới 2 tháng tuổi) mới rơi vào tình trạng này còn ở các chú chó trưởng thành rất hiếm gặp.

Chó chán ăn, bỏ ăn cũng có thể do răng quá yếu. Chó cưng đang bị viêm nướu do không vệ sinh răng miệng thường xuyên, viêm nha chu do chưa từng lấy cao răng,… chẳng hạn. Những thực phẩm mềm, dạng lỏng sẽ rất thích hợp với các em ấy vào lúc này.

Nếu không phải hai trường hợp trên. Bạn nên đưa chó cưng đến bệnh viện thú y hoặc phòng khám thú y để được các bác sĩ thú y khám và tư vấn. Bởi triệu chứng biếng ăn, bỏ ăn là biểu hiện giai đoạn đầu của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

4. Do môi trường sống bị thay đổi

Cún nhà bạn đang khỏe mạnh, ăn uống bình thường nhưng tự nhiên lại chán ăn. Bạn thử nghĩ xem, liệu có phải do ngôi nhà mới, cái giường mới, những người bạn mới,… hay không? Những điều mới lạ dễ khiến chó cưng thấy không an toàn nên phải đề phòng.

Khi cún yêu bị chán ăn, hãy xem xét 5 nguyên nhân này đầu tiên nhé. Trong những bài viết tiếp theo, bệnh viện thú y Dream Pet sẽ chia sẻ những tuyệt chiêu loại bỏ tình trạng chó biếng ăn, bỏ ăn. Thường xuyên ghé thăm website hoặc trang fanpage của Dream Pet để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin bổ ích nào nhé.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, Lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: