Lấy cao răng cho chó mèo

Lấy cao răng cho chó mèo

18/08/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Không chỉ chúng ta cần kiểm tra răng, lấy cao răng định kỳ mà chó mèo cũng vậy. Bởi cao răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các em ấy và tần suất, mức độ thân mật của bạn và cún yêu, mèo cưng.

1. Tại sao phải lấy cao răng cho chó mèo?

  • Vi khuẩn trong cao răng gây bệnh viêm nướu. Phản ứng viêm này gây hiện tượng tiêu xương ổ răng, tụt nướu, thân răng ngày càng dài hơn. Vì vậy, chó mèo sẽ có cảm giác ê buốt , khó chịu mỗi khi ăn uống. Phần thân răng không có nướu che chắn dễ bị lung lay.
  • Cao răng gây bệnh viêm nha chu. Với các biểu hiện sau: miệng có mùi hôi, chảy dãi, ê buốt khi ăn uống. Nghiệm trọng hơn, răng chó mèo có thể bị lung lay rồi gãy rụng.
  • Vi khuẩn trong mảng bám cao răng là một trong số các nguyên nhân khiến chó mèo bị viêm niêm mạc miệng, lở miệng, việm họng và các bệnh về tim mạch.

2. Lấy cao răng cho chó mèo thế nào?

Do những ảnh hưởng nghiêm trọng của cao răng nêu trên. Chúng ta nên lấy cao răng cho chó mèo định kỳ 4 – 6 tháng/ lần. Tại các bệnh viện thú y, các bác sĩ thú y có thể lấy cao răng cho chó mèo bằng hai cách. Hoặc là sử dụng dụng cụ cầm tay hoặc là máy siêu âm. Lấy cao răng cho chó mèo bằng máy siêu âm sẽ ít đau, ít chảy máu hơn và sạch hơn. Tại bệnh viện thú y Dream Pet, chúng tôi sử dụng cả hai phương pháp trên. Bạn có thể thỏa mái lựa chọn gói dịch vụ lấy cao răng phù hợp với cún yêu, mèo cưng của mình.

Lấy cao răng cho chó mèo bằng máy siêu âm

Lấy cao răng cho chó mèo bằng dụng cụ cầm tay

Sau khi lấy cao răng cún yêu, mèo cưng có thể bị ê buốt khi ăn uống. Nhưng bạn không cần lo nhé. Cảm giác này sẽ chấm dứt sau vài ngày.

Khởi phát của cao răng là các lớp mảng bám tích tụ dần sau mỗi lần ăn. Để ngăn ngừa cao răng cho chó mèo, bạn cần kiểm soát các lớp mảng bám bằng cách:

  • Chải răng cho chó mèo
  • Kiểm tra và lấy cao răng cho chó mèo định kỳ
  • Cho chó mèo nhai các loại xương tự nhiên hoặc nhân tạo để chúng tự mài, làm sạch răng tự nhiên.

Chăm sóc răng miệng cho cún yêu và mèo cưng thường bị các phụ huynh bỏ qua. Bởi chưa hình dung hết những tác hại của nó. Nhưng qua thông tin vừa chia sẻ, bệnh viện thú y Dream Pet hy vọng bạn sẽ có cái nhìn khác về việc chăm sóc răng miệng cho chó mèo và đặc biệt là việc lấy cao răng cho các em ấy.

Nếu còn khúc mắc bất cứ điều kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ:
Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, quận Hoàng Mai, tp.Hà Nội

 

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: