Những thực phẩm gây nguy hiểm cho chó.

Những thực phẩm gây nguy hiểm cho chó.

06/09/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Cơ thể chó cưng có những đặc điểm tiêu hóa riêng. Sẽ có những loại thực phẩm không tốt cho chúng. Những loại thực phẩm nào là khắc tinh của chó cưng? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé.

1. Hành tỏi

Các loại hành tỏi thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của chúng ta. Nhưng hãy cẩn thận khi cho chó của bạn thử chúng đấy. Nó có thể gây ra nguy hiểm cho chó như làm kích thích đường tiêu hóa, tổn thương cho các tế bào hồng cầu và gan,... Thức ăn dành cho con người đúng là rất ngon, bổ dưỡng. Nhưng hệ tiêu hóa của con người và những chú chó tương đối khác nhau nên việc cho chó cưng ăn chung chế độ với con người không hợp lý chút nào. Các em ấy cần có chế độ ăn riêng. Bạn có thể sử dụng thức ăn sẵn - loại dành riêng cho chó. Hoặc là, chế biến từ các thực phẩm tươi mà các bác sĩ thú y khuyến cáo.

2. Sôcôla

Loại thức ăn này kích thích hệ thần kinh, tim mạch nên rất nguy hiểm cho các loài động vật, đặc biệt là loài chó. Khi có các dấu hiệu như nôn, bồn chồn, khát nước, nhịp tim hoặc nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng cao, lên các cơn co giật thì nên đưa ngay đến bệnh viện thú y nhé. Đây là triệu chứng của bệnh nộ độc đấy.

3. Xylitol

Xylitol làm giảm đường huyết của chó cưng một cách  nhanh chóng. Các triệu chứng ngộ độc Xylitol là  nôn, vàng da, hôn mê, tiêu chảy hay xuất hiện cơn động kinh. Nghiêm trọng hơn chó có thể bị tử vong. Bã kẹo Xylitol cũng là một yếu tố gây nguy hiểm cho chó. Khi bã kẹo mắc tại hàm, chó không thể nhai, cắm thức ăn.

4. Nho khô

Nho khô tốt cho con người nhưng lại gây nguy hiểm cho chó. Nó có thể khiến em ấy ngộ độc khá nặng đấy. Vì nho khô ảnh hưởng xấu đến thận của chó.  Các loại thực phẩm có thành phần là nho khô. Ví dụ: bánh biscuits, bánh bông la, kẹo, mứt,... Bạn cũng nên hạn chế sử dụng đề phòng chó bị khó tiêu, đầy bụng. Bạn có thêm vào khẩu phần ăn cho chúng nhiều rau xanh nhé. Thực phẩm này tốtcho tiêu hóa của cún yêu  hơn nhiều đấy.

5. Bia rượu

Bia rượu làm suy giảm hoạt động của hệ thần kinh. Ngộ độc bia rất hay gặp và nghiêm trọng. Biểu hiện là nôn, khó thở, tiêu chảy, lên cơn co giật. Ở trường hợp xấu nhất, chó cưng có thể rơi vào hôn mê rồi tử vong. Mức độ nguy hiểm phụ thuộc vào chất lượng bia rượu, lượng bia rượu cơ thể chó đã hấp thụ, thời gian sử dụng bia rươu.

6. Bột bánh mì, mem rượu

Dù chỉ nuốt một mẩu bánh mì nhỏ thôi cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường. Vì chúng có thể nở ra trong dạ dày, gây đầy bụng, chướng khí rồi dẫn đến thủng dạ dày. Ăn men bia, chó cũng có biểu hiện như khi uống bia rượu. Giảm hoạt động của hệ thần kinh.

Trên đây là một số loại thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho chó. Nếu vẫn cho chúng ăn những loại thực phẩm này, bạn phải chú ý đến liều lượng và tình trạng sức khỏe hiện tại của em ấy nhé.

Trong trường hợp chó cưng xuất hiện các biểu hiện bất thường. Hãy đưa em ấy đến bệnh viện thú y Dream pet để các bác sĩ kiểm tra và đưa ra pháp đồ hiệu quả nhất. Chúng tôi rất vui khi được tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho cún yêu của bạn.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, quận Hoàng Mai, tp.Hà Nội

 

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: