NHỮNG THỰC PHẨM GÂY NGUY HIỂM CHO CHÓ (PHẦN 2)

 NHỮNG THỰC PHẨM GÂY NGUY HIỂM CHO CHÓ (PHẦN 2)

09/09/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Bạn có biết? Hệ tiêu hóa của các em cún rất nhạy cảm. Vì vậy, các em ấy cần có một chế độ ăn hợp lý và tránh xa các loại thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho chó. 

1. Tính chất của thức ăn 

Các bạn không được cho cún yêu ăn thức ăn quá nóng (vừa nấu xong) hoặc thức ăn quá lạnh (lấy từ tủ lạnh ra). Nghiêm cấm đồ ăn cay, đồ ăn mặn, quá nhiều chất béo, đồ ăn ngọt, các đồ hun khói. Và cũng đừng cho pet ăn các thực phẩm ôi thiu, quá hạn sử dụng. Thức ăn không đảm bảo chất lượng sẽ gây hại cho dạ dày của chó. Nghiêm trọng hơn, các em ấy có thể bị ngộ độc thức ăn. Nếu sau khi ăn uống chó cưng có dấu hiệu bất thường (nôn, tiêu chảy,...) thì hãy liên hệ ngay với bác sỹ thú y để được cấp cứu kịp thời nhé. Các bệnh có liên quan đến hệ tiêu hóa thường sẽ rất nguy hiểm đấy!

2. Các loại cá

Bạn chỉ nên cho chó cưng ăn các loại cá biển đã nấu chín thôi nhé. Còn cá ao, cá sống và đặc biệt là cá sống thì đừng cho cún cưng ăn. Lý do là cá nước ngọt và cá sống có thể nhiễm trứng giun sán.

3. Xương - thức ăn khoái khẩu của chó.

Xưa nay hình ảnh chú chó luôn đi liền với cục xương. Nhưng xương chính là tai họa đối với loài chó. Các bác sỹ thú y cho biết chó cưng không thể tiêu hóa và hấp thụ xương. Đồng thời xương có thể gây nên chứng táo bón, tắc ruột,... Các loại xương ống, khi vỡ ra tạo thành những mảnh sắc nhọn sẽ chọc thủng ruột của cún cưng. Ngoài ra, gặm xương còn làm cho bộ răng chó chóng mòn, lung lay, dễ gãy,...

4. Một số loại thực phẩm chó không nên ăn quá nhiều

- Không nên cho chó ăn quá nhiều bột mì, các loại đậu, bánh mỳ trắng, khoai tây, các loại hạt... Chúng sẽ làm chó bị đầy hơi, khó tiêu

- Không nên cho chó ăn thịt mỡ lợn, trứng gà sống,...

5. Các loại đồ hộp

Nhất quyết các bạn không được cho chó ăn các loại xúc xích, giò, thịt hộp,... Vì các loại thực phẩm này gây nguy hiểm cho chó. Chúng làm hỏng gan. Thậm chí, có thể làm chó chết trước khi trưởng thành.

6. Kẹo bánh

Bạn không được cho chó ăn các đồ ăn ngọt, nhất là các loại kẹo. Bởi vì đồ ngọt làm mất đi sự ngon miệng, phá vỡ quá trình tiêu hoá, khiến cho chó cưng bị đau bụng và rất dễ đi ngoài. Ngoài ra chúng còn làm hỏng men răng, có ảnh hưởng xấu đến mắt (làm chảy nước mắt).

Các em cún yêu của chúng ta phải kiêng khá nhiều thứ phải không nào. Sơ sơ cũng trên dưới chục loại thực phẩm có thể gây hiểm cho chó rồi. Có một số loại thực phẩm tuyệt đối không cho chó cưng ăn nhé. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm, ăn một chút cũng không ảnh hưởng gì.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về những thực phẩm gây nguy hiểm cho chó. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Các bác sĩ thú y của bệnh viện thú y Dream Pet sẽ luôn nhiệt tình tư vấn và chăm sóc chó cưng cùng bạn.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, quận Hoàng Mai, tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: