Nhuộm lông cho chó bằng những thực phẩm trong nhà bếp

Nhuộm lông cho chó bằng những thực phẩm trong nhà bếp

25/11/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Nhuộm lông bằng hóa chất khiến lông chó bị xơ rối, rụng. Nặng hơn có thể bị kích ứng da,  viêm da. Để chó cưng vừa có màu lông đẹp, sành điệu mà không phải chịu những tác phụ. Bệnh viện thú y Dreampet sẽ bật mí cho các chủ 7 loại thuốc nhuộm lông thiên nhiên không độc hại mà rất dễ bào chế.

1. Màu xanh lá cây

Tảo lục và tảo Spirulina, rau bina, bột trà xanh tạo nên màu xanh lá rất đẹp mắt. Nếu muốn có màu xanh lục nhạt, bạn có thể trộn thêm một chút sữa chua hoặc kem pho mai. Bột trà xanh còn chứa chất chống oxy hóa nên nhuộm lông cho chó bằng bột trà xanh không những đẹp mắt mà còn phòng chống được một số bệnh về da. Ví dụ: ghẻ, ve rận,...

2. Hồng - Đỏ

Quả cây cơm cháy , Cherries, Raspberry, củ dền,  nước Cranberry sẽ cho màu đỏ hồng. Muốn có màu đỏ rực rỡ, bạn chỉ cần tăng số lượng quả cây cơm cháy, Cherries, củ dền,... Ngược lại, nếu muốn có màu hồng dịu dàng, bạn chỉ việc giảm số lượng quả cây cơm cháy, Cherries, củ dền,...

3. Cam

Cà rốt hoặc khoai lang sẽ tạo nên màu cam. Bạn cũng có thể kết hợp nước cà rốt, khoai lang với một số loại nước ép khác để có màu sắc mới lạ. Ví dụ nước ép  cà rốt, khoai lang trộn thêm chút sữa chua hoặc phô mai sẽ thành màu cam hồng. Nếu pha một chút chocolate vào nước ép cà rốt hoặc khoai lang bạn sẽ được màu pumpkin.

4. Màu vàng

Vàng như nghệ bạn đã nghe rất nhiều lần rồi đúng không? Nghệ chính là thuốc nhuộm thiên nhiên rẻ nhất đó. Nếu không thích màu vàng quá đạm của nghệ, bạn có thể pha thêm chút sữa chua. Hoặc là sử dụng nhụy hoa của cây nghê tây. Chỉ cần thêm chút nước rồi đun sôi, bạn sẽ có màu vàng tươi như ánh mặt trời.

5. Xanh tím

Nước ép trái việt quất chính là thuốc nhuộm màu tím của chó cưng. Trong trái việt quất chứa chất oxy hóa nên rất tốt cho lông và da. Bạn cũng có thể sử dụng nước ép của bắp cải tím hoặc quả mọng đen. 

Lưu ý:

- Sử dụng vải màn để lọc cặn thuốc nhuộm trước khi tiến hành nhuộm lông cho chó.

- Bảo quản thuốc nhuộm ở ngăn đá

- Màu nhuộm được làm từ những thực phẩm trong nhà bếp dễ mất màu. Nên nếu muốn lâu dài bạn buộc phải dùng thuốc nhuộm hóa chất. Chúng tôi không khuyến khích phương pháp này. Tuy nhiên, nếu lựa chọn những thuốc nhuộm tốt thì những tấc dụng phụ sẽ giảm đi ít nhiều. 

Bạn đã chọn được màu phù hợp với chó cưng chưa nè? Nếu gặp khó khăn gì thì liên hệ với Dreampet nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

Chúc bạn thành công.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, Lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: