Nhuộm lông cho chó nguy hiểm thế nào

Nhuộm lông cho chó nguy hiểm thế nào

23/09/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Nhuộm lông cho chó là dịch vụ giúp cho diện mạo của thú cưng trở nên mới mẻ và đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên, nhuộm lông sẽ đem đến vô số tai họa, ảnh hưởng đến sức khỏe của thú của bạn.

1. Chó bị viêm da


Thuốc nhuộm là một loại hóa chất, và dù thuốc nhuộm đó có được quảng cáo là tốt hay an toàn thì đều ít nhiều gây hại cho chó của bạn. Nhuộm lông cho chó trong trường hợp thuốc nhuộm có chất lượng kém thì hậu quả sẽ khó lường đấy. Da của chó sẽ bị dị ứng, ngứa ngáy, sưng đỏ, thậm chí là lở loét,… Và cùng với đó, hệ miễn dịch của chó cũng sẽ bị suy giảm theo.

2. Chó dễ bị ngộ độc


Thực tế, nhiều chú chó có thói quen liếm lông. Và khi chó liếm láp bộ lông nhuộm, đồng nghĩa với việc nó đang liếm thuốc nhuộm. Hóa chất này ngấm vào cơ thể của chó sẽ dẫn đến ngộ độc. Tùy theo độ độc của thuốc nhuộm, tình trạng sức khỏe của chó cưng mà triệu chứng ngộ độc có thể nhẹ, nặng khác nhau. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khướu giác của chó. Triệu chứng của ngộ độc bao gồm: chó bị nôn, bị sốt, chán ăn, nưới và lưỡi có thể chuyển màu từ xanh xấm đến hồng,...

Khi chọn thuốc nhuộm cho chó, chúng ta chủ yếu dùng mắt và mũi để đánh giá. Hãy ngửi xem mùi thuốc có hăng không. Vì sao phải quan tâm đến mùi thuốc? Bởi khướu giác của chó rất. Chó có thể ngửi thấy, cảm nhận được những mùi mà con người không thể.Thử nghĩ với cái mũi thính như thế mà phải chịu mùi thuốc nhuộm trong khoảng thời gian dài thì sẽ thế nào? Chắc chắn nhạy bén hơn chúng ta rất nhiều, chúng có thể ngửi được nhưng mùi mà chúng ta không thể cảm nhận được. Và thuốc nhuộm là hóa chất, chúng có mùi rất “đặc trưng”, khó chịu cho chó. Nếu phải chịu đựng trong thời gian dài, mũi của chó sẽ bị ảnh hưởng đấy.


Vậy đấy, làm đẹp bằng cách nhuộm lông cho chó là một cách thay đổi diện mạo hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy rằng dịch vụ cắt tỉa, làm đẹp này gây ra nhiều mối nguy hại đúng không? Vậy nên hãy cân nhắc caarnt hận trước khi quyết định nhuộm lông cho cún
cưng nhé!
Dreampet rất sẵn lòng đưa ra lời khuyên và tư vấn hiệu quả, phù hợp nhất với chó của bạn để kết quả nhuộm lông đẹp nhất và ít gây hại nhất cho chó. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, quận Hoàng Mai, tp.Hà Nội

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: