Tắm cho chó bị ghẻ

Tắm cho chó bị ghẻ

03/10/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

1 Bình luận

Bạn có biết “Tắm” cũng là 1 trong những biện pháp phòng ngừa và chữa trị bệnh ghẻ rất hiệu quả?  Tắm cho chó bị ghẻ như thế nào? Dreampet bật mí cho bạn nhé

Dựa theo nguyên liệu tắm chúng ta có thể chia làm 2 loại: Tắm bằng hóa chất và tắm bằng lá thuốc dân gian.

1. Tắm cho chó bị ghẻ bằng hóa chất

Không bao giờ tắm cho chó bị ghẻ bằng xà phòng thường nhé. Các loại sữa tắm thường có chứa một số chất hóa học không tốt cho các vết hương hở trên da. Với chú chó có cơ địa tốt có thể bị đỏ vùng da quanh vết thương hở. Với các chú chó cơ địa yếu sẽ bị nhiễm trùng.  

Bạn nên lựa chọn các loại xà phòng trung tính. Tức là các loại xà phòng có độ PH khoảng từ 5 - 6. Quan trọng nhất là loại xà phòng ấy phải là loại chuyên trị ghẻ. Những loại xà phòng có chứa Benzoyl peroxide rất tốt cho chó bị ghẻ. Bạn có thể tham khảo dòng Oxy Dex hoặc Pyoben.

Lưu ý:

  • Ngay sau khi tắm xong chúng ta phải lau sạch nước và sấy khô lông cho chúng.
  • Cách 2 - 3 ngày tắm 1 lần.

2. Tắm cho chó bị ghẻ bằng lá thuốc dân gian

Các loại lá chè xanh, lá xà cừ, lá đinh năng,... đúng là tiên dược mà giá lại hạt dẻ. Tắm bằng các loại lá thiên nhiên an toàn hơn tắm bằng các chế phẩm hóa học. Chúng ta không phải lo về thành phần hay hàm lượng các chất hóa học sẽ ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của chó. Tuy nhiên, tác dụng của các loại lá tự nhiên rất chậm. Vì vậy, bạn cần phải kiên trì trong một thời gian dài. Dù là tắm bằng lá thuốc hay chế phẩm hóa học thì cũng không nên tắm thường xuyên. Duy trì 2 lần/ 1 tuần là tốt nhất.  

Lưu ý: Các bài thuốc dân gian như chè xanh, xà cừ,... có tác dụng chung đối với các bệnh chó viêm da. Các trường hợp chó viêm da có mủ, bạn nên sử dụng các loại lá để tắm cho em ấy. Bởi các loại sữa tắm thông thường có thể có những hóa chất có hại.

Ngoài việc tắm cho chó, chúng ta còn phải kết hợp với thuốc bôi và thuốc uống nhé. Ghẻ có nhiều loại, một số bệnh ghẻ bạn có thể chữa trị tại nhà. Nhưng một số bệnh ghẻ có tốc độ lây lan nhanh và lây được sang người, bạn bên nên đưa em ấy đến khám và điều trị tại các bệnh viện thú y hoặc phòng khám thú y nhé. Nếu cần giúp đỡ, hãy gọi cho chúng tôi.
BỆNH VIỆN THÚ Y DREAM PET

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
binh-luan

nguyễn thúy uyên

chó em bị xà mâu dùng lá trà xaanh tắm được không ạ

01/09/2020
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: