Thức ăn cho chó Poodle

Thức ăn cho chó Poodle

26/09/2017

   -   

Bệnh viện thú cảnh Dreampet

   -   

0 Bình luận

Những chú Poodle có hệ tiêu hóa khá yếu. NÊN bạn phải chú ý khi lựa chọn thức ăn cho chó Poodle. 

1. Giúp Poodle làm quen với thức ăn mới từng chút một

Hãy cân đối, luân phiên thay đổi giữa những loại thức ăn mà Poodle quen từ trước với những loại thức ăn mà bạn muốn chú cún sẽ ăn khi về nhà với mình. Hãy thử cho chúng ăn lẫn lộn 2 loại thức ăn với tỉ lệ thay đổi theo thời gian để cún có thể làm quen. Đầu tiên, bạn nên cho lượng thức ăn cũ nhiều và thêm một chút thức ăn mới. Sau đó, tăng dần lượng thức ăn mới và đồng thời giảm lượng thức ăn cũ. Cuối cùng, hãy cắt giảm hẳn lượng thức ăn cũ của Poodle và thay thế hoàn toàn bằng lượng thức ăn mới nhé!

2. Chọn thức ăn theo độ tuổi của Poodle. 
Với những bé Poodle từ 1-2 tháng tuổi, bác sĩ thú y khuyên là: nên cho chúng ăn thức ăn nhuyễn như cháo, soup, hoặc thức ăn khô đã được ngâm thật mềm. Chia nhỏ các bữa ăn của Poodle, tức là thay vì 2 - 3 bữa/ 1 ngày với đầy ắp thức ăn chúng ta nên cho chúng ăn 4 - 5 bữa nho nhỏ… Ăn chút một sẽ khiến em ấy dễ tiêu hóa hơn, không làm tổn thương đường ruột.

Chó Poodle nằm trong độ tuổi từ 3-6 tháng vẫn nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa. Bởi dù đã lớn hơn nhưng hệ tiêu hóa của chúng vẫn dễ bị tổn thương. Nhớ này, đừng bao giờ cho Poodle ăn quá nhiều. Ở độ tuổi này, Poodle có thân hình nhỏ nhắn nên lượng thức ăn cần thiết không nhiều như bạn nghĩ đâu. Một bát con thôi cũng làm em ấy no ứ ự rồi.

Từ 6 tháng tuổi trở lên, chúng ta có thể cho Poodle ăn hoàn toàn thức ăn khô nhưng phải được ngâm trước. Và thời gian ngâm thì tỉ lệ nghịch với tuổi đời của chó. Tức là càng nhỏ càng ngâm kĩ để dễ dàng cho tiêu hóa, nhưng thời gian ngâm sẽ giảm đi khi chúng lớn hơn. Số lượng các bữa ăn giảm xuống và lượng thức ăn thì tăng lên để phù hợp với thể trạng của chúng. Nhiều chuyên gia cho rằng đồ ăn khô tốt cho các giống chó lông dày như Poodle, Alaska. Vì vậy, chỉ cho Poodle ăn uống đúng bữa, đúng lượng là em ấy sẽ khỏe mạnh thôi.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chế độ ăn, thức ăn cho cho chó Poodle thì hãy để Dreampet được giải đáp thắc mắc cho bạn nhé. Chúng tôi rất vui lòng được đem đến những lời khuyên phù hợp cho bạn.

BỆNH VIỆN THÚ Y DRAMPET

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ:
Số 44, lô B1, Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: